Home / Văn Mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận về thực trạng Internet

Nghị luận về thực trạng Internet

Loading...

Đề bài:Nghị luận về thực trạng Internet

Bài làm

Hiện nay, khi công nghệ Internet đã phủ sóng toàn cầu thì nhu cầu sử dụng Internet ngày càng cần thiết và phải được đáp ứng. Tuy nhiên từ khi Internet ra đời thì đi liền với những cơ hội đặt ra còn có rất nhiều thách thức còn tồn đọng, chưa được giải quyết.

Internet ra đời  đã đánh dấu một bước tiến lớn của cả nhân loại trong lĩnh vực kết nối thông tin toàn cầu. Với những ích lợi to lớn và những kiến thức mà nó mang lại trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Internet đã trở thành nhu cầu không thể thiếu, có thể thỏa mãn được rất nhiều nhu cầu có con người.

Đối với đời sống của con người trong xã hội hiện đại, sự phủ sóng của mạng lưới Internet đã có thể thâu tóm được rất nhiều hoạt động giải trí, kinh doanh, sản xuất. Chính vì vậy, nếu không có mạng lưới Internet thì sẽ kìm hãm đi rất nhiều ngành nghề.

nghi-luan-xa-hoi-ve-thuc-trang-internet

Nghị luận về thực trạng Internet-Văn lớp 9

Mỗi chúng ta khi có sự kết nối mạng lưới Internet thì sẽ tìm kiếm được rất nhiều thông tin bổ ích, chia sẻ, giao lưu, kết bạn, trò chuyện với nhau. Có thể nói mạng xã hội giúp chũng ta có thể mở rộng được nhiều mối quan hệ.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về tự tin và tự phụ

Người ta vẫn bảo “Cái gì không biết thì tra google”. Quả đúng như vậy, tin tức luôn được cập nhật nhanh chóng và tiện ích để đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của người dùng.

Các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội cũng nhờ có Internet mới có thể đứng vững, tự xây dựng được thương hiệu cũng như ngày càng vươn xa hơn nữa.

Việt Nam là đất nước có tỉ lệ dùng Internet cao, thuộc top đầu của thế giới. Điều này chứng tỏ sự cần thiết và không thể thiếu của Internet.

Bên cạnh những thành công mà Internet mang lại, còn tồn tại rất nhiều hậu quả phát sinh từ việc sử dụng mạng Internet. Điều này rơi vào giới trẻ rất nhiều. Tình trạng “nghiện Internet” ngày càng tràn lan và ở mức báo động đỏ. Điều này thực sự nguy hại và ảnh hưởng rất lớn đến bản thân người dùng và hệ lụy cho cả xã hội.

Nghiện Internet ở lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay rất nhiều, việc sa vào chơi game hay tìm kiếm niềm vui trên thế giới ảo đã khiến cho không ít bạn trẻ tự tay “đốt” đi tương lai của chính bản thân mình. Điều tệ hại hơn nữa là ảnh hưởng đến cả gia đình và xã hội.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về kỉ luật học đường 

Mạng Internet với rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, những tin tức “lậu”, tin “đen” nhưng lại có sức hấp dẫn đã khiến không ít người suốt ngày lang thang và chìm đắm trong đó.

Hơn nữa mạng lưới Internet ngày càng mở rộng, chúng ta có thêm nhiều bạn ở bốn phương. Chúng ta tưởng chừng như bản thân mình đang có rất nhiều bnaj, nhưng thực sự chính chúng ta đang tự thu hẹp nhiều mối quan hệ cần quan tâm và cứ không ngừng mở rộng những mối quan hệ không cần thiết. Đó là thực trạng rất đáng buồn.

Gần đây tình trạng nhiều bạn nữ bị tung clip sexy lên mạng và nhận được nhiều lời chỉ trích, lăng nhục, có bạn đã tự tử để khép lại mọi chuyện. Như vậy mạng Internet còn là nơi gieo rắc nhiều điều xấu, gây ra những câu chuyện đáng buồn như thế.

Sử dụng Internet vào mục đích đúng đắn sẽ có tác dụng tốt, tuy nhiên nếu sử dụng sai mục đích hoặc lạm dụng quá thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nặng nề.

Để khiến cho môi trường Internet lành mạnh, trong sáng thì ý thức của mỗi con người vô cùng cần thiết.

Loading...

Check Also

camnghivehinhanhnguoichathanyeu-300x224

Cảm nghĩ về hình ảnh người cha thân yêu

Loading... Đề bài:Cảm nghĩ về hình ảnh người cha thân yêu Bài làm Tình cha …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *